เกี่ยวกับเรา

 คุณราเคล อิฟเตอร์วิค 
 
มูลนิธิสันติสุข เป็นองค์การ หรือสถานสาธารณกุศล ลำดับที่ 528 ของประกาศกระทรวงการคลัง ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2525 ให้ความช่วยเหลือแก่เด็กๆ ยากจนซึ่งมาจากครอบครัวที่แตกแยก ถูกทอดทิ้ง และครอบครัวที่มีรายได้น้อย ในชุมชนแออัดกว่า 40 แห่ง โดยให้ทุนการศึกษาเล่าเรียนแก่เด็กๆ ประมาณ 1,000 คน ตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงมัธยมปลาย ปวช.ปวส.หรือระดับอุดมศึกษา มีสถานรับเลี้ยงเด็กปฐมวัย และมีเด็กอยู่ในความดูแลประมาณ กว่า 200 คน

มูลนิธิสันติสุข เริ่มต้นจากการก่อตั้งสถานรับเลี้ยงเด็กเล็กขึ้นโดย คุณราเคล อิฟเตอร์วิค หญิงสาวชาวนอร์เวย์ ท่านได้มาสัมผัสกับเด็กๆในชุมชนคลองเตยก็เกิดความเวทนาสงสารอย่างมาก จึงได้ดำเนินการหาทุนจัดตั้งสถานรับเลี้ยงเด็ก ในช่วงแรกมีเด็กอยู่ในความดูแลประมาณ 30 คน ต่อมาจำนวนเด็กเพิ่มมากขึ้นจึงต้องหาสถานที่ใหม่ จนกระทั่งปี 2530 การท่าเรือแห่งประเทศไทยจึงได้ให้เราเช่าที่ผ่านการเคหะแห่งชาติ และได้ก่อสร้างอาคาร 2 ชั้น อันเป็นที่ตั้งสำนักงานของมูลนิธิฯในปัจจุบัน
 
วัตถุประสงค์ เพื่อการสนับสนุนและช่วยเหลือเด็กยากจนไร้ที่พึ่ง และด้อยโอกาสด้านการศึกษา การเสริมสร้างพัฒนาคุณภาพชีวิตฯลฯ เพื่อสร้างความหวัง กำลังใจ และพัฒนาเด็กๆ ให้มีความรู้ ความสามารถที่จะดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ สามารถช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวได้ และมีความพร้อมที่จะดำเนินชีวิตในสังคมต่อไป

 

 

 

จาก บ้านสันติสุข ในอดีต ... ปัจจุบันได้เติบโตขึ้นเป็น " มูลนิธิสันติสุข "
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้