โครงการเพื่อทุนการศึกษา

โครงการเพื่อทุนการศึกษา
 
มูลนิธิสันติสุข ให้การสนับสนุนทุนการศึกษา แก่เด็กยากจน ในปี 2566 จำนวนกว่า 1,000 คน เด็กเหล่านี้ ส่วนใหญ่ ถูกละทิ้ง โดยบิดา หรือมารดา อาศัยอยู่กับญาติผู้ใหญ่ หรือผู้ดูแลที่ขาดทุนทรัพย์ มีรายได้น้อย หรือไม่แน่นอน ไม่สามารถส่งเสียให้เด็กในความดูแลได้มีโอกาสเรียนหนังสืออย่างต่อเนื่อง มูลนิธิสันติสุข และทีมงานสังคมสงเคราะห์ มุ่งมั่นให้กำลังใจ ให้คำแนะนำ เพื่อให้ครอบครัวไม่ละเลยเรื่องความสำคัญของการศึกษา เพื่อให้เด็กไปโรงเรียนสม่ำเสมอ ชีวิตของพวกเขามีความหวัง ไม่เลื่อนลอย ไร้ที่พึ่งเช่นอดีตที่ผ่านมา เด็กๆที่ได้รับทุนการศึกษา มีความเข้าใจว่า “โอกาส”ที่พวกเขาได้รับนั้น มาจากทุกๆท่านในสังคมที่มีใจเมตตาช่วยเหลือ มอบทุนการศึกษา ซึ่งเป็นที่มาของ คำพูดของเด็กๆ ที่ว่า " พวกหนูยังมีหวัง พวกหนูยังมีแรง เพราะ...พวกหนู ยังมี คุณ " จึงขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมมอบทุนการศึกษา เป็นความหวัง สานฝัน และให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็กยากจนด้วยกัน นะคะ
 

 

 

ชีวิตเด็กทุนคนหนึ่งที่ชื่อ ญาดา หรือ น้องหมวย  ซึ่งใช้ชีวิตแต่ละวันเต็มไปด้วยความเหน็ดเหนื่อย น้องหมวยเป็นเพียงเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ต้องต่อสู้ชีวิตมาตั้งแต่เยาว์วัย.. เธออยู่กับพ่อที่ป่วยและแม่ที่มีรายได้น้อย ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ครอบครัวของเธอยากจนและมีชีวิตที่ยากลำบาก บ้านที่ครอบครัวของเธออาศัยอยู่ ปลูกสร้างเป็นเพิงสังกะสีเล็กๆไม่สามารถกันแดดหรือฝนได้ เพราะผนังบ้านใช้เพียงผ้ายางปิดไว้ โดยปลูกอยู่บนที่ดินให้เช่า เสียค่าเช่าเดือนละ 200.- บาท อีกทั้งครอบครัวไม่มีเงินเพียงพอที่จะทำเรื่องขอติดตั้งมิเตอร์น้ำและไฟฟ้า น้องต้องรับหน้าที่หาบน้ำจากบึงข้างบ้านมาใช้ชำระร่างกายและชะล้างเครื่องอุปโภคบริโภคภายในบ้าน ส่วนน้ำดื่มจะซื้อต่างหาก และต้องจุดเทียนไขเพื่อให้มีแสงสว่างภายในบ้าน การหุงต้มยังใช้เตาฟืน และในบ้านไม่มีโทรทัศน์ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ เลย  น้องเป็นเด็กพูดน้อย นานๆ จึงจะเห็นรอยยิ้มของเธอสักครั้ง แม้จะมีความเศร้าอยู่ลึกๆ ในดวงตา แต่เธอก็ยังมีพลังแกร่งในจิตใจอยู่เสมอ เธอยังคงปั่นจักรยานไปโรงเรียนทุกวัน และเธอช่วยทำงานบ้านทุกอย่าง ทั้งซักผ้า และตักน้ำ ฯ

แต่ด้วยความยากจนของครอบครัว ทำให้เธอไม่กล้าที่จะฝัน.. เพราะยังมองไม่เห็นว่า เธอจะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต

หลายๆ วัน น้องหมวยต้องปั่นจักรยานไปโรงเรียน โดยไม่มีเงินติดตัวไปเลย อาศัยไปทานอาหารเช้าและกลางวันที่โรงเรียน แต่เธอก็ไม่เคยย่อท้อ ยังคงมุ่งมั่นไขว่คว้าหาความรู้ เพื่อหวังจะพัฒนาชีวิตตนเอง ให้มีอนาคตที่ดีขึ้นกว่าทุกวันนี้

การช่วยเหลือของท่านเพื่อการศึกษาของเด็กคนหนึ่ง จะเปลี่ยนชีวิตและอนาคตของเธอตลอดไป


ท่านสามารถช่วยเหลือเด็กๆ ที่ยากจนและด้อยโอกาส ให้มีโอกาสทางการศึกษา ด้วยการบริจาคทุนทรัพย์ของท่านให้กับ
มูลนิธิสันติสุข นะคะ ขอบคุณค่ะ

แบบฟอร์มบริจาค : คลิกที่ http://bit.ly/2IysCjh

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้