โครงการสถานรับเลี้ยงเด็ก " บ้านสันติสุข "

โครงการสถานรับเลี้ยงเด็ก " บ้านสันติสุข "
สถานรับเลี้ยงเด็กบ้านสันติสุข ฉลองกรุง ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2543 โดยความอนุเคราะห์ของรัฐบาลนอร์เวย์ ที่มอบทุนเพื่อก่อสร้างอาคาร เริ่มต้นที่จำนวน 1 ล้าน โครนเนอร์ หรือประมาณ 5 ล้านบาท โดยปัจจุบันมีเด็กอยู่ในการดูแลจำนวนประมาณ 200 กว่าคน

หลักสูตรการเรียนการสอน 
สถานรับเลี้ยงเด็กบ้านสันติสุข ใช้หลักสูตรคริสเตียน มอนเตสซอรี่ แบบประยุกต์ (Practical Christian Montessori Program) โดยใช้หลักสูตร GB&YMB รุ่นจิ๋ว (Pre Junior) วิชาเหรียญ “ครอบครัวของพระเจ้า” ร่วมกับพี้นฐานการทรงสร้างและผู้เลี้ยงที่ดี ซึ่งเป็นของขวัญ จาก อาจารย์แมรี่ ลอส บาร์นอส (Mrs. Mary Los Banos) เดอะชิลเดรนเฮ้าท์ ฮาวาย (The Children’s House, Hawaii).

ระเบียบการสถานรับเลี้ยงเด็กบ้านสันติสุข (ฉบับมาตรฐาน) : ดาวน์โหลดไฟล์

ดูสื่อการสอนผ่านช่องยูทูปhttps://bit.ly/2YorbKg

เอกลักษณ์
ดูแลเอาใจใส่ ให้ความรัก ความอบอุ่น อย่างใกล้ชิด

อัตลักษณ์
พัฒนาการเด่น เน้นมารยาท

พันธกิจ
1. มุ่งเน้นให้เด็ก มีความประพฤติดี มีวาจาสุภาพไพเราะ
2. มุ่งเน้นให้เด็ก มีความซื่อสัตย์ มีกิริยามารยาทที่ดีงาม
3. มุ่งเน้นให้เด็ก มีความรัก ความเมตตากรุณา รู้จักการให้ และการรับ
4. มุ่งเน้นให้เด็ก มีคุณภาพชีวิตที่ดี และห่างไกลจากยาเสพติด

ในปัจจุบัน โครงการนี้เปิดต้อนรับผู้สนใจ ที่ประสงค์จะให้การสนับสนุน ด้วยการบริจาคทุนทรัพย์ หรือสิ่งของอุปกรณ์ เครื่องใช้หรือเลี้ยงอาหารกลางวัน หรือเข้ามาเยี่ยมเยียนเด็กๆ ทำกิจกรรมสร้างสรรค์กับเด็กๆ ให้ความรู้ พัฒนาทักษะตามวัยต่างๆ ได้โดยสามารถติดต่อแจ้งความประสงค์ ได้ที่ โทร. 02-988-5950 ในวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.30 - 12.00 น.

 
                    
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้