ซื้อข้าวสาร 20 กิโลกรัม ให้กับ 1 ครอบครัวผู้ยากไร้
 
ในปัจจุบัน ด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ทำให้ส่งผลกระทบต่อสภาพสังคมที่เราจะพบเห็นครอบครัว หลายครอบครัวที่ลำบากและต้องเผชิญชีวิตด้วยความยากไร้  ทำให้พบความเป็นอยู่ของเด็กๆเหล่านี้ ค่อนข้างขาดประสิทธิภาพในการดำเนินชีวิต อาหารการกินที่ขาดแคลนต้องเจอภาวะที่อดมื้อกินมื้อทำให้ไม่มีอาหารที่จะช่วยให้ร่างกายและสติปัญญาเจริญเติบโตอย่างมีคุณภาพได้ ทางมูลนิธิสันติสุขจึงจัดทำโครงการเพื่อช่วยซื้อข้าวสาร 20 กิโลกรัม ให้กับ 1 ครอบครัวผู้ยากไร้ ได้มีข้าวกินครบทุกมื้อในแต่ละวัน
เพื่อเขาเหล่านี้จะได้เติบโตขึ้นและมีคุณภาพชีวิตที่ดีในสังคม
 
ปัญหาและวิธีการแก้ไขปัญหา
 
“ครอบครัวผู้ยากไร้” ที่ได้พบจากการลงสำรวจพื้นที่ แต่ละครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ลำบากยากจน รายได้น้อย และเป็นรายได้ที่ไม่แน่นอน ไม่มั่นคงในอาชีพ เนื่องด้วยความเป็นอยู่ที่ต้องหาเช้ากินค่ำ เด็กบางคนขาดพ่อแม่ดูแล อยู่เพียงลำพังกับพี่น้อง ต้องเจอสภาพที่พ่อแม่เด็กเองต้องอยู่ในเรือนจำ จนขาดการดูแลจากพ่อแม่ หรืออาศัยอยู่กับผู้ป่วยและผู้พิการที่ไม่สามารถหารายได้มาจุนเจือครอบครัวได้ เด็กบางคนถูกทอดทิ้งไว้กับคนชรา หรืออาศัยอยู่กับญาติหรือผู้อื่นที่ขาดรายได้ หรืออยู่กับผู้ป่วยและผู้พิการ ที่ไม่สามารถหารายได้มาจุนเจือครอบครัวได้ ทำให้ไม่มีต้นทุนในการซื้อข้าวสารเพื่อมาหุงหากินในแต่ละมื้อ

“ครอบครัวผู้ยากไร้” ที่ไม่มีข้าวกินอย่างเพียงพอ ทำให้ความเป็นอยู่ของเขาเหล่านี้ ขาดประสิทธิภาพในการดำเนินชีวิต และต้องตกอยู่สภาวะหิวโหยในระหว่างวัน จึงทำให้พวกเขาได้กินข้าวไม่ครบ 3 มื้อ หรือกินไม่อิ่มท้องอย่างเต็มที่ สารอาหารที่ได้รับก็ไม่เพียงพอต่อการเสริมสร้างร่างกาย
 
การได้ช่วยให้ครอบครัวผู้ยากไร้ ได้มีข้าวกินอิ่มครบทุกมื้อ เป็นหนทางในการช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทางด้านสมอง และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อีกทั้ง ยังแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวของพวกเขาได้เป็นอย่างมาก และในการลดภาระการซื้อข้าวสารไปอีกทาง เพื่อเป็นการสร้างกำลังใจให้แต่ละครอบครัวในการดำเนินชีวิตได้ต่อไป
 
Our Online Donation Form : http://bit.ly/2HrA8KI
สามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-240-1729-30 ต่อ 20 แฟกซ์ : 02-249-7312
Can watch YouTube : https://youtu.be/JUyBh9C4tt4

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy